Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết

29/10/2020 06:57
Cùng chủ đề : Phòng khách nhà đẹp

  • 15 mẫu phòng khách phong cách Boho đầy cảm hứng
  • 15 mẫu phòng khách đẹp, kết nối với thiên nhiên
  • Làm đẹp phòng khách với 11 loại cây cảnh nhiệt đới xanh tốt

Phòng khách được coi là bộ mặt của gia chủ nên không gian này được hầu hết chủ đầu tư chi tiền mạnh tay cho việc thiết kế và bài trí. Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện rất đa dạng về phong cách, màu sắc, chất liệu… tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của mỗi người.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn các mẫu thiết kế nội thất phòng khách thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy đọc và tham khảo một số mẫu phòng khách điển hình dành cho từng loại nhà.

Thế nào là thiết kế nội thất phòng khách đẹp?

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp cần đảm bảo sự hài hòa với tổng thể không gian chung.

Phòng khách là một trong những không gian chức năng quan trọng, nơi đón tiếp quan khách, đồng thời cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách của gia chủ. Chính vì vậy, đây là một trong những không gian nhận được sự quan tâm chú trọng trong thiết kế và bài trí nội thất.

Một thiết kế nội thất phòng khách đẹp là thiết kế đảm bảo sự hài hòa giữa phòng khách và không gian tổng thể của ngôi nhà. Không những vậy, nó còn thể hiện được cá tính, phong cách cùng mong muốn của chủ đầu tư cũng như tích hợp được nhiều công năng trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết
Phòng khách nhà ống thường được thiết kế liên thông với phòng ăn, bếp nấu nhằm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian sống.

Hiện nay, nhà ống là một trong những kiểu nhà được xây dựng chủ yếu nên vấn đề thiết kế nội thất phòng khách nhà ống cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trên thực tế, các mẫu nhà ống có đặc điểm chung là diện tích mặt tiền khá hẹp và thường phòng khách sẽ được đặt ở vị trí chính diện giữa cửa ngay lối vào nhà. Phòng khách vì thế trở thành bộ mặt của nhà ống nên việc thiết kế nội thất vô cùng quan trọng.

Phong cách, mẫu thiết kế phòng khách nhà ống cũng khá đa dạng với nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn kiểu thiết kế phòng khách liên thông với bếp, phòng ăn cùng một số không gian khác. Ngoài ra, việc thiết kế phòng khách gần với cầu thang cũng là sự lựa chọn không tồi để tạo nên điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết
Phòng khách căn hộ chung cư thường được thiết kế chú trọng cả công năng sử dụng lẫn tính thẩm mỹ và tận dụng tối đa diện tích.

Đặc điểm chung của căn hộ chung cư là diện tích không quá rộng rãi nên các thiết kế nội thất phòng khách thường tận dụng tối đa không gian trong nhà. Hầu hết các phòng khách chung cư hiện nay được thiết kế theo phong cách mở, kết hợp với nhiều không gian khác như phòng ăn, phòng bếp.

Khi lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách chung cư, bạn cần chú ý bố cục không gian, cần có sự hài hòa tổng thể để công năng sử dụng được tận dụng tối đa. Bên cạnh đó, nội thất phòng khách cũng cần có điểm nhấn để tạo ấn tượng và sự thu hút. Các chi tiết trang trí cũng rất quan trọng. Chúng cần hài hòa với các không gian khác trong căn hộ nhưng vẫn có nét độc đáo, riêng biệt và thể hiện được phong cách, cá tính của chủ nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại, trẻ trung.

Một trong những mẫu thiết kế phòng khách được nhiều người tìm kiếm là các mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại với nhiều công năng sử dụng. Ưu điểm của mẫu thiết kế này là đem lại hiệu ứng tốt cho cả căn nhà với sự hiện đại, tinh tế cùng các điểm nhấn về không gian. Hầu hết các thiết kế nội thất phòng khách phong cách này thường khá đơn giản, bố cục không gian rõ ràng, liền mạch. Đa phần các gia đình trẻ đều yêu thích và lựa chọn phòng khách hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho mọi loại nhà mà bạn nên biết
Thiết kế nội thất phòng khách ngày càng được quan tâm, chú trọng.

Phong cách tân cổ điển cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các thiết kế nội thất phòng khách. Tuy nhiên, phòng khách tân cổ điển thường được sử dụng cho ngôi nhà hoặc căn hộ được thiết kế theo phong cách này nhằm tạo sự hài hòa, kết nối liền mạch về tổng thể không gian chung.

Khi lựa chọn thiết kế tân cổ điển cho phòng khách thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể giúp không gian, bố cục phòng khách giữ được sự hài hòa. 

Thứ nhất là lựa chọn gam màu chủ đạo, gam màu này cần có sự nhất quán giữa các không gian với nhau và kết hợp hài hòa.

Thứ hai, những yếu tố như chất liệu nội thất hay những món đồ trang trí cũng cần chú ý để mang hơi hướng tân cổ điển phù hợp với toàn bộ không gian.

 

Tư vấn nội dung: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: Số nhà 16, ngõ 172 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website Nhà Đẹp WoodPlus: https://NhaDepWoodPlus.com/

 

>> Xu hướng bài trí phòng khách mùa đông 2020

>> 17 thủ thuật “nới rộng” phòng khách nhỏ

>> “Combo” phòng khách kết hợp phòng ăn dành cho căn hộ nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *