Mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 nào được “săn tìm” nhiều nhất?

Mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 nào được “săn tìm” nhiều nhất?

19/09/2020 12:58
Cùng chủ đề : Thiết kế nhà đẹp

  • Kiến trúc sư gợi ý phương án thiết kế nhà lô ống 3,5 tầng
  • Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại
  • Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại 4 tầng 4x15m

Các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp 2 trong 1 hiện rất phổ biến, nhất là tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, việc thiết kế kiểu nhà này thường mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí mới có thể hài hòa được hai mục đích trong cùng một ngôi nhà.

Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về mẫu nhà nói trên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số kiểu thiết kế nhà kết hợp sau đây. 

1. Nguyên lý thiết kế nhà ở 2 trong 1

Mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 nào được “săn tìm” nhiều nhất?
Phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 phổ biến nhất hiện nay

Để có thể thiết kế nhà ở đẹp, sử dụng được đồng thời 2 mục đích, đầu tiên, kiến trúc sư và chủ nhà cần hiểu được các nguyên lý thiết kế nhà kết hợp 2 trong 1 như sau:

Xác định rõ mục đích kết hợp với nhà ở

Đây là nguyên lý, nguyên tắc quan trọng nhất cần phải làm rõ trước khi lên bản thiết kế. Bởi tính chất các mục đích đi kèm khác nhau, vậy nên khi thiết kế nhà ở sẽ cho ra các phương hướng khác nhau.

Tìm hiểu không gian vị trí để bố cục căn nhà

Vì sử dụng 2 mục đích trong cùng 1 ngôi nhà nên cần phải có sự hài hòa, tương đồng. Do đó, khi thiết kế phải làm sao cho gia chủ được thoải mái nhất khi kết hợp cả 2 mục đích trong ngôi nhà của mình.

Nguyên lý thẩm mỹ

Dù sử dụng 2 mục đích nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, khoa học. Đó mới là sự thành công trong thiết kế nhà ở đẹp hiện nay.

2. Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 nào được “săn tìm” nhiều nhất?
Một trong những mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh phổ biến tại các thành phố.

Đây là kiểu thiết kế nhà ở thường gặp nhất tại các đô thị và những nhà có mặt tiền tại các đường, ngõ lớn. Việc tận dụng lợi thế mặt tiền để đưa vào trong thiết kế nhà ở sẽ giúp gia đình có thêm một khoản thu nhập. Kiểu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh phổ biến nhất hiện nay gồm: Nhà ở kiêm quầy thuốc, phòng khám, tạp hóa, tiệm ăn,…

Đối với mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tạo được sự hài hòa cho cả 2 mục đích:

  • An ninh

Đây là yếu tố đầu tiên của kiểu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh cần phải đạt được. Đặc biệt là những nhà mặt phố, việc mở cửa hàng ngày đón khách cũng có thể làm thu hút kẻ gian. 

  • Diện tích kinh doanh

Khi đã xác định thiết kế ở kết hợp kinh doanh, buôn bán thì yêu cầu phải có diện tích đủ rộng để có thể bố trí được phong cách của việc kinh doanh đó.

  • Sự riêng tư

Đây là lưu ý cần thiết và bắt buộc đối với kiểu thiết kế nhà kết hợp 2 trong 1 này. Dù là kinh doanh nhưng vẫn phải đảm bảo được sự riêng tư thiết yếu cho không gian ở, sinh hoạt của gia chủ.

3. Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng

Mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 nào được “săn tìm” nhiều nhất?
Với nhà ở kết hợp văn phòng, bạn nên dành 1 tầng riêng biệt cho không gian làm việc.

Kiểu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng làm việc này cũng khá phổ biến. Với mẫu nhà này, không nhất thiết là phải sử dụng tầng 1, hay cần mặt tiền lớn. Tuy nhiên nó cần phải được tách biệt 1 tầng riêng để làm văn phòng. Điều này giúp tránh được sự ảnh hưởng đến cả 2 mục đích ở và làm việc trong cùng 1 ngôi nhà.

4. Thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ

Đối với mẫu thiết kế nhà vừa để ở, vừa cho thuê, thì yếu tố đầu tiên đó là không gian cần có sự riêng tư giữa tất cả các phòng. Bởi lẽ, mỗi phòng sẽ có những người ở khác nhau, muốn cho thuê được lâu dài thì các phòng cần được thiết kế tường cách âm. 

Ngoài ra, việc đi lại có thể sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà và cũng khiến khách thuê bất tiện. Vậy nên tốt nhất, nếu nhà tầng thì có thể thiết kế thêm 1 cầu thang lộ thiên ở bên ngoài để dành riêng cho khách thuê.

5. Một số kiểu thiết kế nhà ở khác

Ngoài những kiểu thiết kế nhà ở kết hợp nêu trên, còn có một vài mẫu thiết kê khác cũng đang được khách hàng quan tâm. Bạn  có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

  • Thiết kế nhà cho 1 người ở
Mẫu thiết kế nhà ở 2 trong 1 nào được “săn tìm” nhiều nhất?
Mẫu thiết kế nội thất căn hộ dành cho người độc thân đẹp, thoáng và ấm áp.

Kiểu thiết kế nhà cho 1 người ở sẽ đặc biệt hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi nhiều sự kết hợp để tạo cho không gian sống có tính thẩm mỹ, khoa học mà không tạo cảm giác trống trải, cô quạnh.

Gia chủ nên sắm sửa đầy đủ các nội thất để vừa tạo được sự tiện nghi, vừa để bớt sự trống trải. Lưu ý, màu sơn tường và đồ nội thất nên chọn gam màu sáng để tạo được sự tươi mới, vui vẻ, bớt ảm đạm.

  • Thiết kế nhà ở nông thôn

Mẫu nhà ở nông thôn cũng khá đa dạng về các loại hình thiết kế, mọi người có thể lựa chọn theo sở thích, hoặc phong thủy. Để thiết kế nhà đẹp ở nông thôn cần có sự hài hòa, tương đồng giữa phong cách ngôi nhà và nội thất. Cách bố trí phải hợp lý, khoa học để tạo được tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, đừng bỏ quên lợi thế về ánh sáng và gió tự nhiên của nhà nông thôn để làm cho căn nhà thêm thoáng, đẹp.

Trên đây là những kiểu thiết kế nhà ở 2 trong 1 và một số kiểu thiết kế nhà đặc biệt đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, mời bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Tư vấn nội dung: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: Số nhà 16, ngõ 172 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website Nhà Đẹp WoodPlus: https://NhaDepWoodPlus.com/

BTV: Lam Giang

 

>> Kinh nghiệm xây nhà phố kết hợp kinh doanh

>> Loạt nhà phố kết hợp kinh doanh đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *