Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay là cấp 2

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 là câu hỏi mà tất cả các người có dự định làm giàu ở lĩnh vực kinh doanh sơn phải tìm hiểu. Đây là một điều rất là quan trọng bạn cần phải tìm ra câu trả lời trước khi mà bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh sơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lợi nhuận cũng như là các rủi ro mà tương lai bạn nhận được. Nếu như bạn vẫn còn đắn đo, do dự vậy đừng bỏ qua bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây. Hãng Sơn Á Châu sẽ mách cho bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn làm đại lý sơn để bạn tham khảo nhé.

Đại lý sơn cấp 1 và cấp 2 có những điểm gì khác nhau?

Trước khi chúng ta đi vào vấn đề nên mở đại lý sơn nào thì bạn cần phải phân biệt kỹ hai hình thức đại lý này có điểm gì giống và khác nhau.

Đối với đại lý sơn cấp 1:

– Đại lý sơn cấp 1 là một hình thức kinh doanh được nhập hàng trực tiếp từ nhà máy nhưng mà không trực tiếp phân phối sản phẩm đến các người tiêu dùng mà xuất lại hàng qua đại lý cấp hai để phân phối sản phẩm, thông qua họ để đưa những thùng sơn đến tay người dùng.Đại lý sơn cấp 1 là một đại lý độc quyền tại địa phương của doanh nghiệp sơn nên bạn phải đảm bảo đạt chỉ tiêu doanh số rất cao. Bù lại đại lý này thì lại được hưởng mức chiếc khẩu cao.

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay là cấp 2
Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay là cấp 2

Đối với đại lý sơn cấp 2:

Còn đại lý sơn cấp 2 không được nhận hàng trực tiếp từ nhà máy mà bạn phải nhập lại các thùng sơn từ đại lý cấp 1 và phải chịu sự quản lý của đại lý cấp 1. Chính vì vậy mà khi bạn quyết định kinh doanh sơn, việc đầu tiên bạn cần làm là tính toán thật kỹ bạn nên chọn làm đại lý nào phù hợp nhất với mình để có thể dễ dàng đạt đến thành công.

Vậy nên chọn mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Nhiều người thì mới vào nghề kinh doanh sơn thường nghĩ rằng làm đại lý sơn cấp 1 thì sẽ tốt hơn vì được nhận hàng trực tiếp từ các công ty với mức chiết khấu cao. Tuy nhiên, theo những kinh nghiệm của các nhà kinh doanh sơn chuyên nghiệp thì điều này chưa hẳn đã mang lại thành công cho bạn. Bạn cần phải cân nhắc và suy tính cho thật kĩ trước khi đưa ra quyết định của mình.– Trước tiên thì bạn cần tìm hiểu xem thương hiệu sơn mà bạn muốn kinh doanh là gì và các chính sách bán hàng của họ ra sao? Thường thì các đại lý cấp 1 thì sẽ được nhận chiết khấu cao hơn đại lý cấp 2 là đúng bởi vì họ được nhập hàng trực tiếp từ doanh nghiệp sản xuất mà không qua trung gian.Tuy nhiên một điều bạn cần hết sức lưu ý đó là không phải các đại lý cấp 1 nào cũng được hưởng mức chiết khấu như nhau mà phải căn cứ theo doanh số bán ra. Nếu như mà bạn đạt được doanh số bán hàng càng cao thì chiết khấu bạn nhận được càng lớn.Chính vì vậy mà các người mới bước chân vào nghề chọn lựa đại lý sơn cấp 1 nhưng mà không đạt được doanh thu cao như đại lý sơn cấp 2 vì các doanh số bán hàng thấp. Chưa kể, các đại lý cấp 1 mỗi năm phải đảm bảo đạt được tối thiểu một con số bán ra mà bạn đã đăng ký với nhà sản xuất nên nếu như mà việc kinh doanh của bạn không thuận lợi vì còn non yếu về các mặt kinh nghiệm thì rất khó có thể vượt qua.– Một điều nữa đó chính là khi mà bạn lựa chọn đại lý sơn cấp 1 bạn cần phải chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ để đảm bảo có thể nhập đủ số hàng mà bạn đăng kí. Cần phải đảm bảo các yếu tố như có kho chứa hàng, xe vận chuyển, mặt bằng thuận lợi, giao thông tốt, …Vì vậy, để bạn đảm bảo có thể đạt được thành công ở lĩnh vực kinh doanh sơn và hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra thì bạn cần phải có được các sự tính toán thật kĩ lưỡng, không nên vội vàng, hấp tấp. Bên cạnh việc lựa chọn mở đại lý sơn thì bạn cũng cần tích lũy thêm cho mình một số kinh nghiệm để có thể đạt được thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *